fbpx

จมูก ที่สวยไม่ใช่แค่โด่งเท่านั้น !!

คนไยส่วนใหญ่นั้นมองว่า จมูกที่สวย คือจมูกที่โด่ง
แต่แท้จริงๆแล้วจมูกที่สวยนั้น คือจมูกที่มีความยาวรับกับขนาดของหน้าผากและคาง โดยมีความสูงที่พอเหมาะและไม่ดูฝืนธรรมชาติมากเกินไป

การศัลยกรรมจมูกแบบโอเพ่น จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศเกาหลี   โดยการศัลยกรรมโอเพ่นนั้นคือการศัลยกรรมเพื่อแก้ไขภายในจมูกโดยการกรีดเปิดจมูก และสามารถมองเห็นภายในได้อย่างชัดเจนมากกว่าศัลยกรรมเพียงด้ยการใส่ซิลิโคนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น !!

ซึ่งเป็นที่ทราบการกันว่า เทคนิคนี้เป็นเทคนิคเกาหลี  แต่เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายกับผลลัพท์แล้วนั้น ก็เรียกได้ว่าถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว  เนื่องจากการศัลยกรรมแบบโอเพ่น สามารถแก้ไขภายในได้อย่างตรงจุด  ทั้งการลดฐานจมูก ตกแต่งไขมันที่ปลายจมูก กรณีฐานจมูกกว้าง ฐานจมูกเบี้ยว รวมไปถึงความโด่งความเรียว เลือกได้ดังใจต้องการเลยก็ว่าได้ รวมทั้งแพทย์ที่เกาหลีก็มีความเชี่วชาญ ส่วนใหญ่เป็นแพทย์เฉพาะทาง แลพผ่านเคสเสริมจมูกโอเพ่นมานับไม่ถ้วน และที่สำคัญการศัลยกรรมจมูกเทคนิคนี้ ที่ขาดไม่ได้คือความปลอดภัยต้องมาอันดับหนึ่ง

ศัลยกรรมจมูกทั้งที สิ่งที่ต้องคำนึง??

ว่ากันว่าการศัลยกรรมจมูกเป็นการศัลยกรรมอันดับหนึ่งที่นิยมกันเลยก็ว่าได้ เพราะการศัลยกรรมโอเพ่น สามาถแก้ไขจมูก ในยาวขึ้น สั้นลง ทั้งเพิ่ม ทั้งลดขนาด และแกไ้ขกรณีจมูกที่พิการ และอื่นๆได้อีกมากมาย และนิยมทำเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับใบหน้า  แต่เมื่อมีบางท่านสมหวัง บางท่านก็ต้องผิดหวัง !

การพูดคุยปรึกษาแพทย์ผู้ผ่าตัด เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเสริมจมูก  หลายท่านไม่ทราบความต้องการ หรือไม่ทราบทรงที่ตัวเองต้องการแน่ชัด ตัดสินใจให้คุณหมอแนะนำทรงที่เข้ากับใบหน้า  แต่กรณีเช่นนี้ แนะนำว่าควรมีการศึกษาถึงเรื่องทรง ความสูง ลักษณะปลายที่ต้องการมาให้ชัดเจนก่อนเพื่อจะได้ง่ายขึ้นในขั้นตอนการปรึกษาแพทย์  เพราะมีโอกาสเป็นไปได้ว่า “สวยของหมอ กับสวยของเราไม่เหมือนกัน”  “ธรรมชาติของคนเกาหลี และธรรมชาติของไทย ก็ไม่เหมือนกัน” ดังนั้นท่านที่สนใจเสริมจมูก  จึงจำเป็นอย่างมากในการศึกษาข้อดีข้อเสีย และเรื่องทรงที่ตนเองต้องการไว้เพื่อเป็นแนวทาง

เลือกทรงที่ต้องการไว้แล้ว จะเหมือนเป๊ะหรือไม่ ??  แน่นอนว่าทุกครบนโลกใบนี้ มีใบหน้า สัดส่วนที่ไม่เหมือน  ดังนั้น แน่นอนว่าถึงแม้ว่าจะเลือกทรงที่ตนเองต้องการมาแล้ว  แต่ก็มีโอกาสที่แพทย์จะไม่ได้สามารถทำตามได้ 100%

แม้ว่าจะมีการแนะนำว่าให้เตรียมรุปภาพที่ต้องการมาก็แล้ว  แต่ทำไม่ได้แล้วให้เตรียมมาทำไม ??  ตรงนี้ต้องแจ้งว่าเพื่อเป็นแนวทางให้คุณหมอเข้าใจความต้องการ และแนวของคนไข้ว่า เราชอบลักษณะแบบไหน  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น  ในส่วนของขนาดฐาน  ทรงจมูก ความเล็ก ความใหญ่ ของจมูกต่างๆ  ก็ขึ้นอยู่กับภาพรวมของใบหน้าแต่ละท่านอีกด้วย เพราะภายในจมูกนั้นมีความซับซ้อน และทุกท่านมีข้อจำกัดในเรื่องของการลดขนาด รวมไปถึงความสูง

ดังนั้นสำคัญที่สุดคือการเข้าใจถึงผลลัพท์ที่จะออกมาซึ่งแน่นอนที่สุดว่า สามารถทำได้แต่ก็ตามข้อจำกัดของแต่ละคนเช่นกัน

หลังผ่าตัดมีการบวม จมูกดูสูงมาก จะดีขึ้นไหม ??  หลังจากการศัลยกรรมจมูกแบบโอเพ่น สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่างกายการใส่ซิลิโคนคืนอาการบวมที่มากกว่า  และเวลาในการเยียวยานานกว่า  โดยปกติแล้วใช้เวลาเพื่อดูอาการ 6 เดือน -1 ปี

โดยอาการยุบบวมนั้น จะมีการยุบบวมสองข้างที่ไม่เท่านั้น บางกรณีดูเหมือนจมูกไม่สมส่วน  บางกรณีจมูกดูสูงมากเกินไป ซึ่งกรณีเหล่านี้ต้องใช้เวลาในการเยียวยาให้อาการดีขึ้นพอๆกับการศัลยกรรมผ่าตัดใหญ่รายการอื่นๆเลยทีเดียว โดยเฉพาะกรณีท่านที่มีการลดฐานกระดูกอาจจะต้องใช้เวลานานมากขึ้นในการดูผลลัพท์ที่แท้จริง

การดูแลตนเองหลังการผ่าตัดคือ

1)  ช่วง 3 วันแรกประคบเย็น เพื่อลดอาการปวดและอาการบวม

2)  นอนหมอนสูง และห้ามนอนตะแคง

3)  หลังจาก 3 วัน ควรประคบอุ่น จนถึง 2 อาทิตย์เพื่อช่วงลดอาการบวม และอาการช้ำ ให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น

4)  งดแอลกอฮอล์ และสูบบรี่ เป็นเวลา1 เดือน รวมไปถึงการออกกำลังกายอีกด้วย

5)   พยายามอย่ากระแทกจมูกโดยเด็ดขากเพราะอาจส่งผลถึงการอักเสบที่อาจตามมาได้อีกด้วย

6)   หากมีไข้ขึ้นสูงได้ช่วง 2 อาทิคย์แรก ควรติดต่อรพ. เพื่อดูอาการทันที เนื่องจากอาจมีการอักเสบ หรือติดเชื้อเกิดขึ้น

7)   การรักษาความสะอาดของแผลเป็นสิ่งสำคัญ

สุดท้าย การศัลยกรรมทุกชนิดมีทั้งข้อดีและข้อเสีย  การเตรียมจิตใจให้พร้อมเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงคือสิ่งสำคัญ  รวมไปถึงการศึกษาข้อมูงของสถานพยาบาลต่างๆก็เป็นส่วนสำคัญ รวมไปถึงผลลัพท์ที่อาจไม่สมหวังเสมอไปอีกด้วย 

สนใจเดินทางศัลยกรรมเกาหลี กับบริษัทเอเจนซี่ถูกกฏหมาย และโรงพยาบาลที่มีความปลอดภัย  ติดต่อเราได้เลยค่ะ 

ถูกกว่า สบายกว่าไปเองแน่นอน

Line : @sn-surgery ( มี@ด้วยนะคะ)
https://line.me/R/ti/p/%40sn-surgery