fbpx

สวัสดีค่ะ เคสที่ทุกท่านจะได้เห็นนี้เป็นเคสของ คุณฟิสิกส์

ที่ใจดีอนุญาตให้ทาง SN Plastic Surgery ได้นำเรื่องราวประสบการณ์ศัลยกรรมมารีวิวให้ทุกท่านได้อ่านกันแบบเจาะลึกค่ะ
ก่อนอื่นต้องขอเล่าก่อนว่า คุณฟิสิกส์ ได้เคยศัลยกรรมาบ้างแล้วจากประเทศไทย คือเสริมจมูกด้วยซิลิโคนมาก่อน และทำวีไลน์มาแล้ว 1 ครั้ง

เหตุผลที่ต้องการแก้ไขในครั้งนี้คืออะไร?

1.จมูกที่เสริมซิลิโคน เกิดการเบี้ยวไปด้านหนึ่งอย่างชัดเจน ทำให้จับด้านในโพรงจมูกจะสัมผัสได้ชัดเจน

2.กรามที่ตัดมาก่อนหน้านี้นั้น จุดที่ตัด ไม่ใช่บริเวณที่ทำให้หน้าเรียวลง ซึ่งไม่ใช่ส่วนกรามที่ควรจะตัดไปในตอนแรก จึงทำให้หลังจากตัดกรามไปแล้ว ใบหน้ายังดูใหญ่เช่นเดิม

3. ในส่วนของวีไลน์ (คาง) นั้น คางยังกว้างเช่นเดิม แต่มีการเสริมซิลิโคนเข้าไปเพิ่มเติมทำให้คางยังเป็นทรงคางผู้ชายที่ใหญ่ และกว้าง แต่ยาวขึ้นจากซิลิโคน แต่ก็ยังดูไม่สมส่วน

4. เนื่องจากเป็นผู้ชายจึงมีโหนกคิ้วสูง ต้างการกรอกโหนกคิ้ว

5.ต้องการใบหน้าดูหวานมากขึ้น

** เนื่องจากรายการศัลยกรรมมีหลายรายการ จึงไม่เหมาะสมที่จะศัลยกรรมมากเกินไปเพื่อความปลอดภัยค่ะ

และผลลัพท์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลค่ะ

รายการศัลยกรรมและราคา…..

1. ฉีดไขมันทั่วหน้า 4,000,000 วอน

2. กรอโหนกคิ้วเริ่มต้น 5,000,000 วอน

3. ลดโหนกแก้ม 7,000,000 วอน

4. วีไลน์ (แก้ไข) 13,000,000 วอน

5. แก้ไขจมูก + ลกปีกจมูก+ลดฐานจมูก 8,000,000 วอน

6. ยกกระชับอิลาสติก และสบายไขมัน 6,000,000 วอน

สรุปคือ หลักล้านเลยนะ แม่เจ้า !!!

เมื่อมาถึงสนามบิน ทีมงานเราได้เข้าไปต้อนรับอย่างอบอุ่นค่ะ เนื่องจากเดินทางมาไกลจากประเทศออสเตเรีย และเป็นครั้งแรกที่มาเกาหลีใต้ เราจึงได้พาไปทานอาหารและเข้าที่พักกับเพราะเมื่อเดินทางถึงโซลก็ค่ำแล้วค่ะ คนสวยต้องการการพักผ่อนจ้า ^^

วันรุ่งขึ้นมีนัดเข้าปรึกษากับคุณหมอที่ทำการจองไว้ให้ค่ะ คุณหมอทุกท่านที่จองไว้ในคุณฟิสิกส์ในการทำสวยครั้งนี้คือ

  • Doctor Kwon Jae Hyun ( ผู้เชี่ยวด้านการผ่าตัดโครงหน้าที่มีชื่อเสียงของโรงพยาบาลไอดี รวมทั้งผู้ที่ศัลยกรรมให้กับเน็ตไอดอลคนดังมากมาย) และ

  • Doctor Kim ilhwan (ผู้เชียวชาญด้านการศัลยกรรมจมูก มือหนึ่งของโรงพยาบาลไอดี)

ระบบความปลอกภัย การตรวจร่างกายที่สามารถทราบผลได้มากกว่า50ชนิด มั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เลย

หลังจากที่ได้เข้าปรึกษาเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าสู่ระบบการชำระเงินซึ่งทางโรงพยาบาลรับเงินสด (เงินเกาหลีวอน) และบัตรทุกประเภทค่ะ สำหรับคนที่ไม่ต้องการหอบเงินสดมาจากไทยเยอะก็สามารถแบ่งได้เป็น เงินสดบางส่วน และรูดบัตรบางส่วนได้ค่ะ ^^

จากนั้นก็เป็นการตรวจร่างกาย ที่มีทั้งการทำ CT scan ,ตรวจเลือด และอื่นๆ เพื่อตรวจเช็คความพร้อมของร่างกายเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุดของลูกค้าทุกท่านค่ะ  เรื่องนี้เราแนะนำว่าเป็นเรื่องที่สำคญากมาก เนื่องจากความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ศัลยกรรมแล้ว ทีมวิสัญญีแพทย์ต้องเก่งสุดๆด้วย สวย และต้องปลอดภัยค่ะ ^__^

ถึงเวลาเข้าห้องผ่าตัดแล้วจ้า !!!!

เนื่องจากว่าเดินทางคนเดียว เลยต้องให้อปป้าให้กำลังใจก่อนเข้าห้องผ่าตัดสักนิดนึง อิอิ มารอดูผลกันเลยคร่า  ว่าออกมาจะเป็นยังไง

ออกมาจากห้องผ่าตัดแล้วจร้า 

วันแรกของการออกจากห้องผ่าตัด จากที่สอบถามเจ้าตัวมา เจ้าตัวบอกว่า ก็จะยังมนๆเพราะยาสลบและเพลียค่อยข้างมากค่ะ คืนแรกที่ต้องนอนหมอนสูง มีความอึดอัดเนื่องจากผ้าที่รัดหน้าอันนี้อาจจะทำให้หายใจลำบากหน่อยนะคะ  และท่อเลือดที่คุณหมอใส่ไว้ก็อาจจะทำให้อึดอัดมากขึ้นไปอีกค่ะ  แต่ว่าไม่ต้องกลัวค่ะ  3 วันเดินสบายเลย ^^

ส่วนยารักษาช่วงที่พักอยู่ที่โรงพยาบาลเราก็จะได้รับยาผ่านสายน้ำเกลือไปก่อนค่ะ แต่หลังจากนั้น คุณเซจิน ก็จะเป็นคนไปซื้อยามาให้คนไข้ทุกเคส ที่รับการผ่าตัดกับเรา โดยที่คนไข้ก็พักผ่อนแบบสบายๆไม่ต้องเดินไปเดินมาให้ลำบากจ้า

หลังผ่าตัดทานอาหารแบบไหน ดูแลตัวเองยังไง ??

หลังจากผ่าตัดเสร็จ ช่วง2-3 วันแรก จะเป็นช่วงที่ทานหาอาหารลำบากที่สุด และจะรุ้สึกหิ้วอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ต้องเตรียมไปคือ โจ๊กถ้วยแบบที่ เอาเข้าไมโครเว็บแล้วทานได้เลย หรือว่าแบบต้มน้ำร้อน หรือถ้าใครมีสามีมาดูแลก็สบายไปเลยค่ะ ฮ่าาาา อาหารที่ทานคือต้องไม่ร้อนจนเกินไป ไม่เค็ม ไม่เผ็ด ( อาหารอ่อน) และยังไม่แนะนำให้เคี้ยว อะไรทั้งนั้น เอาแบบกรืนๆไปเลยได้ยิ่งดีค่ะ แนะนำว่าทานแบบนี้อย่างน้อย 2 อาทิตย์ – 1 เดือนค่ะ จนกว่าแผลจะปิดสนิท ตัดไหม เสร็จเรียบไร ตอนนั้น ค่อยว่ากันน้อ

** เพิ่มเติมนะคะ  โจ๊กเกาหลี ไม่อร่อยเลยแนะนำว่าเอาโจ๊กบ้านเรามาด้วยเด้อจะดีมาก อิอิ

ทำยังไงให้ยุบเร็วๆ  ?

นอกจากการทานอาหารแล้ว พูดถึงการดูแลตัวเองแบบง่ายๆคือ ประมาณ 2 วัน แนะนำให้ลุคเดินค่ะ อาจจะค่อยเดิน หรือขยับตัวให้ระบบหลเวียนเลือดต่างๆ ทำงานปกติ ยิ่งนอนยื่งบวมเนาะ เพราะจะรุ้สึกได้เลยว่า ตอนที่หลับแล้วตื่นมาใหม่ๆ หน้าจะตึงมาก บวมมาก !!!! แทบจะระเบิดค่ะ  แต่พอลุคเดิน กินน้ำ ก็จะค่อยๆยุบลง

หลังจากนั้นช่วง 3 วันแรก ประคบเย็นบ่อยๆ มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

หลังจากนั้นประคบร้อน แต่ !!!! สาวๆที่ฉีดไขมันด้วยก็ให้งดไปเลยค่ะ เดี๋ยวยุบหมดทั้งบวม ทั้งไขมัน TT

อาศัยว่านอนหมอนสูง อย่างพึ่งนอนตะแคง เดินบ่อยๆ ถ้าอาการเริ่มดีขึ้นแล้วก็ออกไปช๊อปโลดจ้า อย่านอนอยู่ในเสียเวลา เพราะเรามาทำสวย ไม่ได้ป่วยเด้อ ^^

เรื่องของความสะอาด ?

ความสะอาดของแผลสำคัญที่สุดนะคะ  สำหรับแลในปากโรงพยาบาลจะมีน้ำเกรือล้างแผลให้ ผสมกับน้ำยาที่ใช้สำหรับทำความสะอาดแลในปาก ช่วงแรกๆ แผลยังใหม่ๆอยู่ แล้วทานอาหารเข้าไป  ต้องทำความสะอาด เช้าเที่ยงเย็น บ้วนยิ่งบ่อยยิ่งดีเนาะ เพราะว่าเศษอาหารไปตกค้างแล้วจะลำบากไปอีก รวมทั้งเวลาทานอะไรเสร็จ หรือดื่นน้ำผลไม้เข้าไป ก็บ้วนด้วยนะจ๊ะ ^^  เพราะจะได้สวยแบบปลอดภัยไร้กังวล

หลังจากนี้ก็รอให้ยุบลงเต็มที่ค่ะ ในภาพนี้ 45 วันเท่านั้น จะสังเกตุได้ว่าจะยังตึงๆอยู่  แต่แทบจะดูไม่ออกแล้วค่ะว่าบวม  แต่ว่าใช้เวลาสัก 6 เดือน หลังจากที่อาการชาต่างๆหายไป ก็จะเริ่มยุบลงมากกว่านี้ค่ะ

สังเกตุได้ว่า ใบหน้าสองข้างที่กว้างๆตอนนี้แคบลงมากแล้ว แต่คุณหมอทำให้เล็กที่สุดเท่าที่ทำได้แล้วค่ะเพราะว่าติดที่เส้นประสาทเลยจะเล็กกว่านี้ไม่ได้แล้ว ส่วนคางที่ยื่นจากการใส่ซิลิโคน ก่อนหน้านี้ และความกว้างก็เอาออกแล้วเหลาให้คางเล็กลง ใบหน้าสองข้างเท่ากัน และเนื้อที่ห้อยๆ ก็ทำการสลายไขมันและยกกระชับไปเรียบร้อบค่ะ โหนกคิ้วนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย คือแทบจะไม่เห็นแล้วถ้ามองข้างๆก็ไม่เห็นแล้ว คือมันดีงาม !! สาวสองแนะนำรายการนี้ต้องทำถ้าโหนกคิ้วชัดเจนค่ะ  จมูกที่เบี้ยวตอนนี้แก้ไขแล้วความเรียวเพิ่มขึ้นและโด่งมากขึ้น รอให้ยุบบวมแล้วรัดแกนเข้าที่เท่านั้นจ้า ประมาณ 3-6 เดือน เท่านั้น ^^

SN Plastic surgery เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีถูกกฏหมาย

บริการของเรา

บทความและโปรโมชั่นอื่นๆ